รีวิว - เก้าอี้เกมมิ่ง Gaming Chair จาก Hakone เอนหลังได้ 180 องศา

รีวิวนี้ต้องบอกว่าตามตรงว่าเราไม่เคยมีเก้าอี้ Gaming มาก่อนมันคือตัวแรกในชีวิต เพราะก่อนหน้านี้เรานั่งทำงานเขียนบทความ อัพเดตข่าวก็พึ่งเก...


รีวิวนี้ต้องบอกว่าตามตรงว่าเราไม่เคยมีเก้าอี้ Gaming มาก่อนมันคือตัวแรกในชีวิต เพราะก่อนหน้านี้เรานั่งทำงานเขียนบทความ อัพเดตข่าวก็พึ่งเก้าอี้ในออฟฟิสกับเก้าอี้จากห้องครัวเป็นหลัก (สายกินก็งี้ฮา) หรือแม้นแต่เล่นเกม นั่งดูหนัง นั่ง Chat เวลานาน ๆ เก้าอี้พวกนั้นไม่มีที่พักคอ พักไหล่ นั่งนาน ๆ แล้วปวดไหล่ปวดต้นคอ นี่ตัวนี้มันเยี่ยมมาก

กดสั่งซื้อได้ที่ไหน?


ถ้าคุณยังไม่เป็นสมาชิกกับทาง Shopee ก็ควรสมัครก่อนครับแล้วเข้าไปกดสั่งซื้อได้ที่ Link นี้ > https://shopee.co.th/product/8716640/836140800/ ครับช่วงนี้มีส่วนลดสูงสุด 38% (ราคาเต็มอยู่ที่ 5,990 บาท) ลดราคาแล้วเพียง 3690 บาท กดซื้อไม่ต้องคิดโครตจะคุ้ม!

การขนส่ง

ทางร้านเขาจะทำการจัดส่งมาทาง Kerry หรือทางไปรษณีย์ส่งถึงบ้านเลยอันนี้หายกังวลได้ (แต่แนะนำ Kerry ดีกว่า)


ส่งมาเป็นลังใหญ่ตอนแรกตกใจนึกว่าส่งผิดเป็นคอมเพรสเซอร์แอร์ขนาดลังมันพอ ๆ กันฮาแถมเก็บเงินปลายทางก็ได้ (Cash On Delivery) เหมาะกับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต หรือไม่อยากจ่ายเงินตัดบัตรเครดิต (ไทยเรานิยมสั่งส่งของแบบ COD กันเยอะ) ก็ทำให้สะดวกใจขึ้นครับแถมแพ็คใส่ลังมาอย่างดีหายห่วง

สเปคของตัวเก้าอี้ Hakone Gaming Chair


ขนาดตัวเก้าอี้ค่อนข้างใหญ่ครับแต่ไม่ถึงกับใหญ่เกะกะมากนะ เห็นขนาดที่กำลังดีสำหรับตัวคน ยิ่งใครสูง 170-180 เซนติเมตร นั่งลงแล้วก็จะค่อนข้างพอดีตัวเลย ส่วนผม 160 ก็พอได้อยู่

เริ่มประกอบร่าง

งานเหนื่อยก็มา เป็นงานที่เรียกว่านั่งประกอบคนเดียวเกือบ 3 ชั่วโมงเต็ม ไม่ใช่ว่ายากอะไรแต่เพราะในชุดแพ็คเกจอุปกรณ์ที่ให้มามีไขขวงแบบสี่เหลี่ยม 5 แฉกมาให้แบบตรงเบอร์เดียวกับน๊อตใหญ่ ซึ่งมองว่าเหนื่อยแน่นอนออกแรงขันน๊อต นี่ถ้าได้ชุดไขขวงแบบไฟฟ้าชุดใหญ่ที่มีหัวแฉกตรงเบอร์กับน๊อตที่ให้มานะแปร่บเดียวเสร็จ

แพ๊คใส่ลังใหญ่มาอย่างดีแน่นหนา
ชิ้นส่วนทั้งหมดของตัวเก้าอี้ Hakone Gaming Chair ทั้งหมดดูครั้งแรกงานดีมากโดยเฉพาะตัวเบาหนังที่หุ้มประกอบมาทำได้เนียนและเก็บงานได้ดีมากครับซึ่งที่เห็นทั้งหมดนี้ในภาพเราประกอบเพียงคนเดียว

ที่ว่าเหนื่อยจริง ๆ คือ การที่มีชุดไขขวงและหัวแบบประแจก 6 แฉกมาให้เพียงอันเดียวก็ประกอบเก้าอี้ได้แต่นั้นทำให้เรารู้สึกว่ามันกินเวลานานมากจริง ๆ ในการประกอบ ถ้าคุณมีไขขวงไฟฟ้าดี ๆ และมีหัวหลายแบบแล้วล่ะก็มันจะช่วยประกอบเก้าอี้ได้ไวขึ้น ส่วนคู่มือการประกอบก็ทำมาให้เข้าใจง่าย ๆ ดี

 

ซึ่งในการประกอบเก้าอี้ Hakone Gaming Chair นี้จะมีน๊อตยึดมาให้ทั้งหมด 26 ตัว อย่าเผลอทำหายเด็ดขาดเชียว


ถ้าทำตามคู่มือเลยคือขั้นแรกประกอบตัวแกนหมุนกับตัวปรับความสูงของตัวเก้าอี้กับฐานเบาะรองนั่งก่อน
เอาที่เท้าพักแขนมาประกอบกับตัวเบาะรองนั่ง

 ยึดน๊อตให้มั่น ๆ ถ้ดมาประกอบล้อกับฐานขาของเก้าอี้อีกที ขาฐานของเก้าอี้นี่ไม่ต้องห่วงเลยครับค่อนข้างแข็งแรงดีมาก

ซึ่งจะมีโช๊คที่จะใช้ยึดกับตัวฐานอันนี้ต้องดูคู่มือด้วยว่าใส่อย่างไรให้ลงกับตัวฐาน

สิ่งที่เราห่วงคือตัวล้อนี่ล่ะไม่ได้เป็นเหล็กทั้งหมดเป็นพลาสติกบางส่วน

กลัวจะพังง่ายแต่เรามองว่าเป็นเรื่องปกติสำหรับเก้าอี้พวกนี้ถ้าใช้ถนอมก็จะอยู่กับเราได้ยาวนานหลายปีเลยล่ะ

พอประกอบใส่ล้อและฐานเสร็จแล้วก็จับขึ้นประกอบกับตัวเบาะรองนั่งได้เลย

พอตัวฐานเสร็จแล้วก็เอาชุดเหล็กพับพนักพิงหลังมาประกอบตรงนี้เหนื่อยเลย

เพราะรูน๊อตบางจุดทำมาคือดีนะแต่เล่นเอาเรามองไม่เห็นรูก็ต้องคอยคลำ ๆ กันหน่อยนึง

ตัวพระเอกที่ทำให้เราสามารถเอนพนักพิงหลังลงไปได้ถึง 180 องศาหน้าตาแบบนี้แหละมันก็คล้าย ๆ กับพนักพิงของเบาะรถยนต์มีคันโยกให้ดึง ตอนดึงนี่ดึงให้ดังกริ๊กแล้วก็ดังหลงลงไปเลยครับ

มายึดน๊อตกันต่อใกล้เสร็จแล้วเย้ ๆ

ส่วนพลาสติกหุ้มปิดตัวเหล็กชุดสปริง เขาก็จะให้น๊อตตัวเล็กมายึดก็ขันเอาตรงนี้เริ่มง่ายล่ะถ้ามีไขขวงยาว ๆ อีกตัวจัดเลยครับจะได้ไม่เจ็บมือ

มาใส่เบาะหมอนรองหลังรองหัวกัน

ตัวรองหลังนี่จะเป็นแบบยางยืด

เราก็โน้มไปหลังแล้วก็ยึดผ่านช่องแล้วก็ล๊อคเข้ากัน

ส่วนหมอนรองหัว

ก็ลอดสอดมานี่คือเห็นผลแห่งการดีไซน์อย่างนึงเพื่อให้สามารถรัดหมอนที่รองหัวและหมอนที่รองหลังได้อ่าประกอบเสร็จแล้วสวยงามตามความแรงของสีดำแดง 

พูดถึงวัสดุงานประกอบ

ต้องบอกว่าวัสดุงานประกอบของเก้าอี้ Gaming ส่วนใหญ่ที่ขายในบ้านเราบางตัวดูไม่ออกกันเลยว่าดีไม่มีบางยี่ห้อตีแบรนด์ดังแต่เอาจริง ๆ ก็ไปจ้างผลิตครับ ตัว Hakone นี่ก็คล้าย ๆ กัน


แต่ต่างกันตรงที่ไม่ตีตราแบรนด์ใด ๆ เหมือนผลิตตรง ๆ มาจากโรงงานเลย ทีนี่ส่วนใหญ่เวลาเราจะซื้อเก้าอี้พวกนี้ คนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยกล้าเสียตังค์เพราะมองว่าถ้าเกิน 3-4 พัน ก็ถือว่าแพงแล้วล่ะ แต่สำหรับ Hakone ทำราคาออกมาดีเชียว

หลังจากนั้นประกอบแล้วลองนั่ง


สบายจริง ๆ ไม่อิงพุง เต็มหลังเต็มคอเลยครับก็อย่างที่เห็นในภาพ Loop นั่งได้สบายเต็มตัวแถมเอนลงไปไม่ต้องกลัวล้มในแนวราบ 180 องศา สยาย ๆ เลย โดยไม่ต้องกลัวล้มบางคนไม่เคยลองไม่เคยเจอก็จะหวั่น ๆ หน่อยตอนโยกเอนลงไปแนวระนาบ 180 องศา ที่แถบจะนอนแทนบนเตียงได้เลยแต่อย่างไรซะถ้าจะนอนบนเก้าอี้นี้ขอแนะนำว่าโดดขึ้นเตียงแล้วไปนอนดีกว่าครับไงก็สบายกว่าอยู่แล้ว

Vlog - รีวิว Hakone เก้าอี้เกมมิ่ง

อ่านรีวิวนี้ดูแล้วอยากได้บ้าง #วาร์ปไปซื้อได้ที่ทาง https://shopee.co.th/product/8716640/836140800/ ครับ

COMMENTS

ชื่อ

Acer,1,ADATA,1,AIS,1,AMD,11,Android Antivirus,1,Antec,1,ASRock,3,Asus,1,Asus ROG,1,Avira Security,1,BIOSTAR,2,Brother,3,Cisco,1,CPU,1,CPU Cooler,2,DELL,4,DELL EMC,1,Dual Wan,1,Event,6,Features,17,Freebies,4,Gadgets,1,Games,1,Gaming,2,Gaming Gear,5,Geforce,1,Gigabyte,1,Google,1,GWM,1,Headset,1,Honor,2,HP,3,Huawei,4,IKEA,1,Infinix,5,Intel,3,Internet,1,LG,2,Microsoft,2,Mikrotik,1,Monitor,1,Motorola,2,Networking,4,Notebook,1,nVidia,4,Play Station,1,POCO,1,PR,275,Raidmax,1,Realme,4,Redmi,1,Review,24,RTX,1,Samsung,6,SanDisk,1,SAPPHIRE,1,Smartphones,5,Smartwatch,2,Software,1,Sony,1,Special Guest,1,SSD,13,Tech Guide,1,Tech World,1,Vivo,5,Vlog,3,Walkin,1,WD,11,Xiaomi,5,
ltr
item
CYBERWAKEUP: รีวิว - เก้าอี้เกมมิ่ง Gaming Chair จาก Hakone เอนหลังได้ 180 องศา
รีวิว - เก้าอี้เกมมิ่ง Gaming Chair จาก Hakone เอนหลังได้ 180 องศา
https://4.bp.blogspot.com/-hrGTQ2FwmsY/Wun-XlE93BI/AAAAAAABz5U/_fqCE1tfum86ia-zeSQ2F7IVgRtVLvSuwCPcBGAYYCw/s640/P1440188.jpg
https://4.bp.blogspot.com/-hrGTQ2FwmsY/Wun-XlE93BI/AAAAAAABz5U/_fqCE1tfum86ia-zeSQ2F7IVgRtVLvSuwCPcBGAYYCw/s72-c/P1440188.jpg
CYBERWAKEUP
https://www.cyberwakeup.net/2018/05/gaming-chair-hakone-180.html
https://www.cyberwakeup.net/
https://www.cyberwakeup.net/
https://www.cyberwakeup.net/2018/05/gaming-chair-hakone-180.html
true
4430082522786868706
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy