รีวิว บอกเล่าเรื่องราว Samsung Galaxy A50 มีดีกว่าที่คิดในหลายมิติ

รีวิว Samsung Galaxy A50 สมาร์ทโฟนที่มีอะไรมากกว่าความเรียบง่าย ** จากใจคนเขียนรีวิวนี้ “ถึงคุณผู้อ่านท่านใด ต้องการเสพคะแนนทดสอบเชิ...

รีวิว Samsung Galaxy A50 สมาร์ทโฟนที่มีอะไรมากกว่าความเรียบง่าย

** จากใจคนเขียนรีวิวนี้ “ถึงคุณผู้อ่านท่านใด ต้องการเสพคะแนนทดสอบเชิญป้ายหน้าได้เลยครับ
รีวิวนี้ไม่มีลงคะแนนทดสอบเน้นเล่าเรื่องการใช้งานจากคนรีวิวสู่คนอ่านเด้อ**สำหรับ Samsung ตระกูล Galaxy A ถือเป็นตระกูลที่ขายดีมาโดยตลอดครับแต่การหายไปนานพอสมควรที่แฟน ๆ Samsung ตระกูล A ต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ ณ ช่วงนึงเหมือนว่า Samsung ปล่อยให้คู่แข่งตีในกลุ่มตลาด Mid-Range จน Samsung แถบไม่มีอะไรมาต่อกรหรือสู้ได้ แต่ตอนนี้ต้องบอกกันใหม่แล้วเพราะ Samsung กลับมาแล้วกับ Galaxy A Series ในปี 2019 ที่เรียกได้ว่าตอนนี้ Samsung มีอะไรก็ต้องงัดมาดักขาแบรนด์จากฝั่งตลาดจีนอย่างเต็มสูบ 

และกลับมาอย่างสวยด้วยครับเพราะ Galaxy A Series ในปี 2019 นี้ Samsung ส่งออกมาแบบว่าทั้ง Spec + ราคาลง ตัวสู้ได้สบายมาก ๆ เท่าที่ผมทดสอบและลองจับดูในเรื่อง Rom ผมบอกได้เต็มปากเลยว่าผมชอบ Rom และระบบของ Samsung ที่ทำมาดีจริง ๆ แบบใช้แล้วไม่หงุดหงิดเข้าถึงทุก Function หลัก ๆ ในการใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วย One UI ซึ่งเราได้รับเครื่องมาทำการรีวิวให้ชมกันจะมีอะไรจุดไหนน่าสนใจอ่านจากนี้ต่อได้เลย

งานออกแบบตัวเครื่อง


อุปกรณ์เสริม


ที่ Samsung ใส่ให้มานับว่าทำได้ดีมาครบแถมหูฟัง 3.5 mm. เคสซิลิโคนมาให้แบบพื้นฐาน อะแดปเตอร์ชาร์จแบบ Fast Charge USB


ตัวเครื่องของ Samsung Galaxy A50 นั้นออกแบบให้จับได้ถนัดมือมากและสีตัวเครื่องที่สวยดูลึกลับที่สุดคือ “สีดำ (Black)” จากทั้งหมด 3 เฉดสีคือ ขาว ดำ ฟ้า


ด้านหลังฝาตัวเครื่องนี่เองเป็นแบบดำแววเมื่อโดนแสงกระทบเหมือนเป็นดั่งการสะท้อนแสงบนกระจกปริซึม นับว่าฉีกแนวทางเดิม ๆ ของการสร้างงานฝาหลังของสมาร์ทโฟนเลยทีเดียวซึ่งเครื่องที่ได้รับมารีวิวเป็นสีดำที่ด้านหลังตัวเครื่อง (ฝาหลัง) เวลาโดนต้องแสงจะมีมิติการแสดงผลเฉดสีที่เรียกได้ว่าใครเห็นก็ต้องว้าวจริงเมื่อต้องแสงไฟ แค่เปลี่ยนมุมมองให้แสงไฟกระทบ เฉดสีที่จะแสดงออกมาก็เปลี่ยนอารมณ์ของผู้ใช้ไปโดยสิ้นเชิง ส่วนสีขาวกับน้ำเงินก็สวยแต่บอกเลยว่าใครจะซื้อนะสำหรับ Galaxy A50 ไปซื้อสีดำเถอะคุณจะสนุกกับการมองด้านหลังตัวเครื่องเป็นอย่างมาก


จุดที่หลายคนยังหลงรักและให้มีซึ่ง Samsung ได้ใส่มาให้แบบเข้าใจผู้ใช้คือการไม่ตัด Port หูฟัง 3.5mm แต่เสริมด้วยการรองรับชาร์จผ่าน USB Type C มาให้อันนี้คือดีมาก ๆ มันทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นในการที่ไม่ต้องชาร์จแบบช้า ๆ เพราะรองรับเทคโนโลยี Fast Charge ผ่าน Adapter ไฟเลี้ยง 3.4A ลำโพงเสียงดังดีใช้ได้คุณภาพเสียงลำโพงจัดว่าเกณฑ์ดีรับได้ถึงจะให้ลำโพงมาตัวเดียวคืออันนี้ลองเปิดฟังในห้องครัวห้องน้ำแล้วพบว่าเสียงดังถึงตัวลำโพงจะไม่ได้แบบดีที่สุดแต่สำหรับการฟังเพลงแบบชิวล์ ๆ ใส ๆ นั้นทำได้ดีทีเดียวครับ

สล๊อตถาดใส่ซิมการ์ด+Memory Cardถาดใส่ซิม + Memory Card เป็นแบบ Triple Slot ซึ่งในการใช้งานสำหรับบางคนยังติดภาพจำของการที่ต้องมีถาดใส่การ์ดหน่วยความจำ MicroSD เพิ่มซึ่ง Samsung ก็ไม่ได้ทิ้งจุดนี้ไปเข้าใจผู้ใช้อยู่
เหมือนเดิมครับ แถมการใช้งานที่ง่ายขึ้นมาจากการพัฒนา UI ใหม่ เพียงแค่คลิกแถมแผงเครื่องมือจากด้านบนแล้วเลือกเปิดหรือปิดการทำงาน SIM หรือกำหนดให้ SIM 1 หรือ 2 ทำหน้าที่แตก
ต่างกันไปตามความต้องการได้ทันที

ตำแหน่งตัวกล้องตัวกล้องหน้า - จุดสังเกตของ Samsung Galaxy A Series 2019 คือกล้องหน้าที่ทำมาเป็นแบบหยดน้ำ (Water Drop) ไม่ใหญ่อยู่ตรงกลาง
ตัวกล้องหลังจะว่าไปก็เหมือนเป็นมาตรฐานการวาง Layout ด้านหลังของพวกกล้องโทรออกได้ไปแล้วในยุคนี้ที่เหมือนจะลากหน้าตารูปลักษณ์กันจนเราชินตากับมัน Samsung ก็เช่นกันวางหน้าตาตัวกล้องมาแบบแบรนด์ฝั่งจีนแต่เรื่องตำแหน่งแบบพิมพ์นิยมนี้เราต้องบอกว่าเวลาจับตัวเครื่องยกถ่ายมือก้บนิ้วของเราจะไม่ไปบดบังหน้าเลนส์ แถมส่วนใหญ่ยกถ่ายกันมือเดียวข้างที่ถนัดก็ถือเป็นเรื่องดีที่ปกติธรรมดาครับ

คุณภาพจากกล้อง Triple Camera Samsung Galaxy A50

ตั้งแต่เรื่อง กล้องถ่ายภาพ ไปดูกันว่าผมถ่ายภาพอะไรมาบ้างเอาแบบคนถ่ายภาพไม่เก่งเลย ถ่ายแบบยกแชะ ยกแชะ แบบคนปกติทั่วไปในโหมด Auto , กดสลับไป Wide Angle หนักกับการวางเฟรมในสัดส่วน 3:4 (Samsung จะสลับตัวเลขเป็นเอกลักษณ์ในการเรียกจาก 4:3 ของกรอบเฟรมภาพ)
ถึงตัว Samsung Galaxy A50 จะไม่ได้เน้นเรื่องความคมหรือโทนสีที่แบรนด์อื่นแข่งเรื่อง Contrast จัดจ้านแต่การคงเอกลักษณ์ถ่ายภาพแบบโทนสีธรรมชาติออกจะจืดแต่การที่โทนภาพจืดของ Samsung บางคนกลับชอบเพราะดูไม่หลอกตา

ภาพจากกล้องหน้า (Single Camera)

 ฟีเจอร์มัดใจผู้ใช้ของ Samsung ที่ดีมาเนิ่นนานและไม่ถูกทิ้งถูกตัดออกจาก A Series 2019 , ใน Galaxy A50 คือระบบ Live Focus กล้องหน้าที่ทำให้การ Selfie จะหนุ่ม
หรือสาววัยเอ๊าะวันทีน วัยทำงาน ต่างชื่นชอบและ Galaxy A50 ก็ยังทำได้ดีมาก ๆ ด้วยในฟีเจอร์นี้ จุดขายที่พิฆาตได้จริง ๆ ถ่าย Selfie อย่างเนียนนุ่ม


เปิดโหมดธรรมดา (Photo) Selfie


จะเห็นได้อย่างชัดเจนตรงที่ว่า หากเปิด Live Focus ด้านหลังวัตถุ / บุคคล ที่เป็น Background จะเบลอฉากหลังจนทำให้ Forground ฉากหน้าในเฟรมเด่นขึ้นมาชัดเจนเลยทีเดียวกลับกันถ้ากดเป็นคำสั่ง Photo มิติภาพก็จะดูเป็นแบบธรรมดา ๆ ไม่มีอะไรโดดเด่นเรียกกันติดปากว่า ภาพแบน ๆ

ภาพจากกล้องหลัง (Tripple Camera)


ภาพปกติทั่วไปภาพปกติถ่ายช่วงกลางคืน กับ สภาวะแสงน้อย


แล้วถ้าลองปรับ EV ตอนถ่ายกลางคืนล่ะจะเป็นอย่างไร?
ตัว Galaxy A50 จะมีจุดที่เป็นจุดด้อยอยู่นิดเดียวจริง ๆ คือเรื่องถ่ายภาพกลางคืนกล้องหลังยังทำได้ไม่ดีนักแต่ถามว่าพอใช้ได้มั๊ยใช้ได้ครับให้ภาพมันเล่าเรื่องแสงสีกันไป แต่ถ้าปรับ EV คุมสภาพแสงให้ดร๊อปลงสักนิดภาพ จะออกมาได้กินแสงสีสวยกว่าแบบกลาง ๆ ครับ ต้องบอกอย่างนึงว่าแล้วแต่ใครชอบโทนสีแสงแบบไหนด้วยส่วนตัวผมชอบแบบทึบดำก็ดำสนิทไปเลยสว่างก็สว่างเลยไม่ใช่สว่างทั้งภาพมันจะไม่ดูเป็นทไวท์ไลท์ภาพออกมาลึกลับ ๆ ดาร์ก ๆ

ภาพเปิด Ultra Wide Angle Modeแบบสัดส่วน Full เต็มหน้าจอ กับความละเอียดที่ 4.9MP @ Resolution 3264 × 1504 แบบสัดส่วน Ultra Wide Angle


ขนาดไฟล์ไม่ได้ตบแต่งใด ๆ มาจากกล้องโดยตรงขนาดไฟล์ที่ได้อยู่ที่ 258.8 KB ซึ่งทำให้ผมทราบได้ว่าถ้าถ่ายในมุมกว้าง Ultra Wide Angle


ภาพนี้ ถ่ายแบบ สัดส่วนภาพ 3:4 / ถ่ายกลางคืนตั้ง ยกถ่ายเลยทำให้มุมภาพดูลึกกว่าปกติมากเรื่องการปรับมุมมองให้กว้างกว่าเดิมต้องบอกว่า Software กล้องของ Samsung Galaxy A50 ทำได้ดีและใช้งานง่ายมาก ๆ แค่สวิทช์โหมดในโหมดถ่ายภาพปกติ สู่โหมดถ่ายภาพแบบ Ultra Wide Angle แค่คลิกเดียวเท่านั้น

ระยะปรับหน้าชัด หลังเบลอแค่ทัชเลือกวัตถุในภาพเป็นเรื่องแสนง่ายไปแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนเดี๋ยวนี้ที่สามารถทำภาพหน้าชัดหลังเบลอ (ถ้าภาษาช่างภาพจริง ๆ เรียก “ชัดตื้นชัดลึก”) เวลาถ่ายวัตถุที่มี Forground บังหน้าอีกวัตถุแล้วแตะหรือคลิกวัตถุชี้ไปบนเฟรมภาพ ตัวกล้องจะโฟกัสตามที่เรากำหนดซึ่งมันก็ง่ายมากนะจนเป็นมาตรฐานการใช้งานปกติต้องมีถ่ายชัดตื้นชัดลึกได้ซึ่ง Samsung Galaxy A50 ก็ทำได้ไม่ผิดหวังแถมภาพโทนสีกับแสงออกมาด้วย ฉากหลังละลายสวยดูนุ่ม ๆ

ทดสอบภาพโทนขาวดำหากคนที่ชอบถ่ายภาพแนวขาวดำ ต้องบอกว่า Effect นี้มีมาให้และโทนสีดำกับขาวตัดออกมาจากตัว Image Sensors ของ Samsung Galaxy A50 ทำได้อย่างสวย ใครชอบถ่ายภาพแนว Street Photo น่าจะชอบในโหมดนี้

ผลระยะการซูมภาพจากกล้องหลัง

เมื่อลอง Crop ภาพออกมา 100% เนื้อหาในภาพจะแตกเบลอแต่มันจะมีสิ่งที่เราสามารถเล่นได้ต่อไม่ใช่การ Zoom คือโหมดภาพ 25MP จากกล้องหลังแบบจัดเต้ม

25MP Shotเพียงแค่คุณเปิดสัดส่วนภาพเป็น 3:4 ตัวกล้องจะทำงานปรับขนาด Pixel ไปเป็น 25MP ด้วยตัวมันเองอัตโนมัติเพียงเท่านี้คุณก็จะสนุกในการสแน็ป ภาพได้อย่างสนุกได้ไฟล์ภาพที่คมขึ้นไปอีก และคมกว่าแบบ16:9 ด้วยซ้ำ ครับตัวอย่างอื่น ๆ จากการเล่นภาพ 25MP สัดส่วน 3:4


ซึ่งการถ่ายแบบ 3:4 (ถ้าจะเรียกให้ติดปากเดิม ๆ ก็ 4:3 นี่แหละ) กับความละเอียด 25MP ทำให้เราสามารถถ่ายภาพต่าง ๆ ได้สวยและคุมเฟรมได้ง่ายกว่าการถ่ายแบบ Wide , Ultra Wide มาก


ซึ่งในบางสถานการณ์ที่เราอยากสแน็ปภาพแบบเร็ว ๆ ชัด ๆ แนะนำว่าเปิด 3:4 ไว้เลยถึงมุมที่ได้จะแคบ แต่ความละเอียดไม่แพ้ใคร สำหรับอัตราส่วน 16:9 และ Full Wide , Ultra Wide ผมมองว่าเหมาะกับถ่ายภาพที่ต้องการเก็บรายละเอียดด้านแวดล้อมที่สามารถเก็บฉากได้ทั้งหมดแบบไม่ได้เจาะจงเหมือนการวางเฟรม 3:4 ที่จะควบคุมเฟรมได้ดีกว่า

ลองเล่นโหมด Proเป็นโหมดสุดท้ายสำหรับการ่ถายภาพนิ่ง ตัว Software กล้องของ Samsung Galaxy A50 อาจจะดูเหมือนปรับได้ไม่เยอะแต่ก็สามารถเล่นกับแสงสีธรรมชาติถ่ายภาพได้ออกมาสวยครับแค่เพียงปรับค่า Lux (K Level) โทนสีกับสภาวะแสงในแบบต่าง ๆ รวมไปถึงการปรับค่า EV , ค่า ISO เหมือนว่า Samsung ต้องการให้ตระกูล A ไม่ต้องมีความวุ่นวายอะไรมากเน้นยกถ่ายแชะภาพในแบบที่มันควรเป็น

หมายเหุต*** ส่วนภาพ Video ที่จริงอยากลงครับแต่ระยะเวลายืมเครื่องมารีวิวมาลองเล่นน้อยไปนิดเลยทำได้แค่เพียงให้เห็นภาพนิ่ง เท่านั้นเพราะในโหมด Video มันมี Features Hyperlapse กับ Slow Motion ซึ่งถ้าบอกเล่าจริง ๆ คงจะยากผ่านการเขียนเอาเป็นว่าโหมดที่คนเราใช้มากที่สุดบ่อยที่สุด ก็คือการส่งภาพนิ่งนี่แหละ Video ก็มีมากขึ้นเป็น Short Video 10 วินาที / 20 วินาที ราว ๆ นี้ส่งให้เพื่อนดูกับในกลุ่มซึ่งมักนิยมมากขึ้นแต่เราต้องขอข้ามมันไปอย่างน่าเสียดาย

จอภาพ

คุณภาพหน้าจอภาพ – จุดเด่นตีเจ้าอื่นแบรนด์กล้องโทรออกได้ค่ายอื่นตายในราคาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันคือการที่ Samsung เป็นผู้ผลิตตัว Display หน้าจอด้วยตัวเองและการดันขับเฉดสีของ Super AMOLED ของ Samsung ทำได้ดีมาตลอดและมันก็ถูกติดตั้งเข้ามาใน Samsung Galaxy A50 นี้ด้วยแบบ FHD+ ทำให้เวลาขยายดู Video จาก Youtube ตามตัวอย่างในภาพมันช่างสะใจจริง ๆ กับขนาดหน้าจอ กับเทคโนโลยีจอภาพและการออกแบบโดย Samsung ใช้เทคนิค V Cut ทำจอขอบโค้งได้ลงตัวมาก มันทำให้เราสามารถเล่นเกมหรือดูหนังแล้วสีภาพที่ได้สดใส ชวนให้เล่นได้ต่อเนื่อง

ประสิทธิภาพด้านการเล่นเกม

อย่างไรก็ดีเกมยอดนิยมอย่าง ROV ยังคงเล่นได้เรื่อย ๆ แต่ถ้า PUBG หรือแนว FPS ผมจะขอผ่านเพราะเมาโพลีกอนรุนแรงดังนั้นขอเทสแค่การเล่น ROV เท่านั้น ซึ่งเฟรมเรทของการแสดงผลจะแกว่ง ๆ 

อยู่ราว 55-60 FPS แล้วแต่ช่วงนะ ส่วนภาพแสดงผลจากจอ Super AMOLED 16M ของ Samsung Galaxy A50 นับว่าทำได้ดีเลยล่ะออกมมันจะดูคมเข้มและนุ่มในสายตาเรา

ทดสอบการทำงานของ GPS นำทางวิธีการง่ายสุดคือการทดสอบการขับขี่ อันนี้ใครเห็นแล้วหวาดเสียวหรือไม่มั่นใจอย่าทำตาม แต่ส่วนใหญ่สายส่งของหรือกลุ่มพี่ ๆ Messenger จะติดกับตัวรถมอเตอร์ไซค์ก็คือการติดกับ Bike Holder แล้วลองจับดูว่ามันแม่นไม่พาหลงขนาดไหน โดนขับออกจากที่ทำงาน ไปที่ Big C บางพลี ก็พบว่าไม่ทำให้หลงวิ่งตามที่ Google Map จับทาง GPS ได้ ถูกต้องเลยครับ 

ระบบรักษาความปลอดภัยตัวเครื่อง Main Security


เรื่องระบบรักษาความปลอดภัยในการใช้งานต้องบอกว่า มีมาให้ครบตั้งแต่ Unlock ด้วย Pattern / Pin Key / สแกนลายนิ้วมือ / สแกนใบหน้า ถ้าจะบ่นอย่างเดียวก็คือตัว สแกนลายนิ้วมือค่อนข้างจะวุ่นวาย และบางครั้งสแกนเร็วจึ๊กเดียวผ่าน บางครั้งก็ช้าจนต้องเลือกใช้แบบ Pin Key หรือ Pettern (อาการ Scan นิ้วช้าติดบ้างไม่ติดบ้างนี้ได้ข่าวว่าจะมีการแก้ใน Patch ถัด ๆ ไปครับ) 

แต่ดีที่สุดไวสุดยกให้การสแกนใบหน้าไวมากเร็วมากปัดหน้าจอขึ้นฟับ Unlock ได้เลย แถมดีสุด ๆ สำหรับคนใส่แว่นคือ Scan ทะลุแว่นได้เลยอันนี้ชอบมาก ๆ Unlock ได้ในเสี้ยววินาทีแม้นใส่แว่นตาอยู่ก็ตาม

อายุการใช้งานแบ็ตต่อวัน ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง (Battery Life Cycle day by day)
อายุการใช้งานต่อการชาร์จแบ็ต 1 ครั้งของ Samsung Galaxy A50 กับความจุแบ็ตเตอร์รี่ 4,000mAh เท่าที่ลองใช้งานแบบทั่วไปเล่นเน็ต เล่นเกม ถ่ายภาพ Social Media ดู Youtube , เปิด Google Map นำทางโดยใน 1 รอบวันสามารถใช้งานได้อย่างสบาย ๆ จะชาร์จแบ็ตอีกทีบางครั้งก็ลืมเลยไปชาร์จอีกวันเลยล่ะ เพราะอายุการใช้งานที่ยาวได้ถึง 2 วัน กว่า ๆ   แถมหายห่วงด้วยการชาร์จไวผ่าน Fash Charge กับอะแดปเตอร์ 9.0v ที่~ 1.67 แอมป์ สบายหายห่วงเรื่อการชาร์จ

สรุปในภาพรวมของ Samsung Galaxy A50 จากการใช้งานจริงต้องบอกเลยว่าเฉพาะ Galaxy A50 ที่ได้จับสัมผัสมาช่วงเวลาร่วม 2 สัปดาห์ทำให้พบจุดต่าง ๆ ที่น่าสนใจอยู่เยอะมาก กล้องหน้าคุณภาพดีพอตัว ถ่าย Selfie ออกมาค่อนข้างสวยนุ่มตามสไตล์ที่ Samsung เป็น (ก็สมกับ Samsung เขาล่ะนะ) กล้องหลัง กับเลนส์ 3 ช่วง 25MP F/1.7 ช่วงปกติ , 5MP F/2.2 depth sensor , 8MP F/2.2 Ultra-Wide Angle 


ซึ่งตัวเลนส์ของกล้องหลังจะทำงานแยกกันเมื่อกดเรียกคำสั่งใช้งานเพียงคลิกเลือกรูปแบบว่าจะถ่ายปกติหรือ Ultra-Wide Angle จะมุมเสยมุมปกติเก็บได้หมด และให้รายละเอียดในภาพค่อนข้างดีเลยทีเดียว ถึงสภาวะแสงกลางคืนจะน้อยแต่ก็สามารถเก็บรายละเอียดได้ดีพอตัว ไม่ถึงกับสุดแต่มันก็ใช้ได้อยู่นะ

กล้องหน้า 25MP F/2.0 จะว่าไปแล้วมันเป็นขนาดพิกเซลของกล้องหน้าที่มีความละเอียดตั้งแต่ 25MP – 48MP ที่เริ่มเป็นที่นิยมของผู้ผลิตมากขึ้น แต่ส่วนใหญ่ ณ ปัจจุบันจะนิยมผลิตและใส่เข้าในตัว
กล้องโทรออกได้นี้ที่ขนาด 32MP ซะส่วนใหญ่ ต่างกันแค่ค่า F Stop ที่อาจจะไม่เหมือนหรือไม่เท่ากันรวมไปถึง Sensors รับภาพด้วยครับ ถึงแม้นว่ากล้องหลังจะถ่ายในสภาวะแสงกลางคืนไม่ได้ดีอย่างที่หลายคนคาดหวัง

แต่ผมเชื่อนะว่าในอนาคต Samsung ต้องงัดไม้ตายแก้ไขจุดที่ขาดไปนี้ ซึ่งเทรนด์การถ่ายภาพด้วยกล้องโทรออกได้ในสภาวะแสงกลางคืนเริ่มนิยมมากขึ้นและเราจะดูกันต่อไปว่าในรุ่น Mid-Range Level สำหรับตระกูล Galaxy A ที่จะออกมาวางจำหน่ายนอกเหนือ ณ ตอนนี้คือ 4 รุ่นคือ A50 , A30 , A20 , A10 จะมีดีเรื่องกล้องในการถ่ายภาพ Low Light กว่านี้หรือไม่เพราะ Samsung เองก็ถือเป็นหนึ่งในผู้นำการถ่ายภาพ Low Light


อื่น ๆ นอกเหนือจากเรื่องกล้องที่ต้องบอกแบบรวม ๆ เพราะอยากเน้นเล่าบอกเรื่องกล้องหน้าหลังของ Galaxy A50 มากว่าส่วนใดเป็นจุดสรุป นอกเหนือฝาหลังของรุ่นตัวเครื่อง “สีดำ” ที่มันน่าหลงไหลอยากเป็นเจ้าของกว่าสีอื่น ๆ มากมาย ก็คือเรื่องหน้าจอภาพ หน้าจอภาพทาง Samsung เล่นงัดจอภาพแบบ FHD+ Super AMOLED 16 ล้านเฉดสี ซึ่งมันดีมากดีจริง ๆ เปิดดู Youtube / ดูหนังตัวอย่าง 4K สีความเข้มคมมันอย่างแจ่มแจ๋ว รวมไปถึงการเล่นเกมสีและภาพที่เห็นได้มันดีจริงครับ

ซึ่งอย่างที่หลายคนทราบดีอยู่แล้วว่า Samsung จะใส่เทคโนโลยีของตัวเองยิ่งราคากลุ่มจอภาพ จอ Monitor Display ตอนนี้ถูกลงกว่าแต่ก่อนช่วง 3-5 ปีที่ผ่านมามันเลยทำให้ผู้ผลิตสามารถใส่ของดีราคาเหมาะสมแก่ผู้บริโภคมาได้เต็มที่ขึ้น

ซึ่งในแบบภาพรวมก็มีเท่านี้ที่เล่าให้ฟัง ที่เหลือต้องพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองได้ตาม Shop ซึ่งรีวิวนี้จัดทำเพื่อให้ข้อมูลการบอกเล่าจากคนรีวิวมาถ่ายทอดประสบการณ์การใช้งานจริงเพื่อให้คนอ่านได้นำข้อมูลไปตัดสินใจในการเลือกซื้อต่อไปขอบคุณ Samsung Electronic ประเทศไทย เอื้อเฝื้อตัวเครื่องมาให้เราได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ

COMMENTS

ชื่อ

Acer,1,ADATA,1,AIS,1,AMD,11,Android Antivirus,1,Antec,1,ASRock,3,Asus,1,Asus ROG,1,Avira Security,1,BIOSTAR,2,Brother,3,Cisco,1,CPU,1,CPU Cooler,2,DELL,4,DELL EMC,1,Dual Wan,1,Event,6,Features,17,Freebies,4,Gadgets,1,Games,1,Gaming,2,Gaming Gear,5,Geforce,1,Gigabyte,1,Google,1,GWM,1,Headset,1,Honor,2,HP,3,Huawei,4,IKEA,1,Infinix,5,Intel,3,Internet,1,LG,2,Microsoft,2,Mikrotik,1,Monitor,1,Motorola,2,Networking,4,Notebook,1,nVidia,4,Play Station,1,POCO,1,PR,275,Raidmax,1,Realme,4,Redmi,1,Review,24,RTX,1,Samsung,6,SanDisk,1,SAPPHIRE,1,Smartphones,5,Smartwatch,2,Software,1,Sony,1,Special Guest,1,SSD,13,Tech Guide,1,Tech World,1,Vivo,5,Vlog,3,Walkin,1,WD,11,Xiaomi,5,
ltr
item
CYBERWAKEUP: รีวิว บอกเล่าเรื่องราว Samsung Galaxy A50 มีดีกว่าที่คิดในหลายมิติ
รีวิว บอกเล่าเรื่องราว Samsung Galaxy A50 มีดีกว่าที่คิดในหลายมิติ
https://2.bp.blogspot.com/-cwZc3NHTs48/XL3jnLg18II/AAAAAAACLbQ/RF3e6iEdZF0KkH1ct9BYPojE-HTL5c1OQCLcBGAs/s640/Galaxy-A50-cv-03.jpg
https://2.bp.blogspot.com/-cwZc3NHTs48/XL3jnLg18II/AAAAAAACLbQ/RF3e6iEdZF0KkH1ct9BYPojE-HTL5c1OQCLcBGAs/s72-c/Galaxy-A50-cv-03.jpg
CYBERWAKEUP
https://www.cyberwakeup.net/2019/04/review-samsung-galaxy-a50.html
https://www.cyberwakeup.net/
https://www.cyberwakeup.net/
https://www.cyberwakeup.net/2019/04/review-samsung-galaxy-a50.html
true
4430082522786868706
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy