AMD ขยายศักยภาพโซลูชั่นด้านดาต้าเซ็นเตอร์ ด้วยการซื้อบริษัท Pensando

  - แพลตฟอร์มการให้บริการของ Pensando จะช่วยพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ AMD ในรูปแบบแพ็กเก็ตโปรเซสเซอร์ประสิทธิภาพสูง ( packet processor) และสแต็กซอ...

 

- แพลตฟอร์มการให้บริการของ Pensando จะช่วยพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ AMD ในรูปแบบแพ็กเก็ตโปรเซสเซอร์ประสิทธิภาพสูง (packet processor) และสแต็กซอฟต์แวร์ ที่ได้รับการพัฒนาให้พร้อมใช้งานสำหรับลูกค้าด้านระบบคลาวด์และองค์รกรในหลากหลายอุตสาหกรรม รวมถึง Goldman Sachs, IBM Cloud, Microsoft Azure และ Oracle Cloud -กรุงเทพฯ, ประเทศไทย - 5 เมษายน 2565 - AMD (NASDAQ: AMD) ประกาศขั้นตอนสุดท้ายในการซื้อบริษัท Pensando ในมูลค่า 1.9 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ก่อนเงินทุนหมุนเวียน (working capital) และการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ โดยแพลตฟอร์มการให้บริการของ Pensando ประกอบด้วย แพ็กเก็ตโปรเซสเซอร์ประสิทธิภาพสูงที่สามารถตั้งโปรแกรมการทำงานได้ และสแต็กซอฟต์แวร์ที่เพิ่มประสิทธิภาพด้านเครือข่าย ความปลอดภัย การเก็บข้อมูล และบริการอื่น ๆ บนระบบคลาวด์ สำหรับองค์กร และแอปพลิเคชั่นต่างๆ


ดร.ลิซ่า ซู ประธานและซีอีโอ บริษัท AMD กล่าวว่า 
“การสร้างดาต้าเซ็นเตอร์ระดับชั้นนำที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด มีความปลอดภัย มีความยืดหยุ่น และมีค่าใช้จ่ายโดยรวมต่ำที่สุดนั้น มีความจำเป็นต้องใช้เครื่องในการประมวลผลที่หลากหลาย ลูกค้าด้านระบบคลาวด์และแบรนด์ OEM ระดับชั้นนำต่างใช้โปรเซสเซอร์ AMD EPYC ในการขับเคลื่อนประสิทธิภาพการประมวลผลบนดาต้าเซ็นเตอร์ การซื้อบริษัท Pensando ทำให้เราสามารถพัฒนาแพลตฟอร์มกระจายการให้บริการระดับชั้นนำให้กับผลิตภัณฑ์กลุ่มโปรเซสเซอร์ กราฟิกการ์ดเทคโนโลยี FPGA และ adaptive SoC ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทีมงานของ Pensando นำความเชี่ยวชาญระดับโลกและนวัตกรรมโปรเซสเซอร์ ซอฟต์แวร์ และแพลตฟอร์มที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก ช่วยขยายศักยภาพในการนำเสนอโซลูชั่นที่เราเป็นผู้นำสำหรับลูกค้าด้านระบบคลาวด์ ลูกค้าองค์กร และลูกค้าที่ต้องการใช้ edge”

ผลิตภัณฑ์ของ Pensando สามารถใช้ได้กับงานที่หลากหลายทั้งในระบบคลาวด์และในองค์กร เช่น Goldman Sachs, IBM Cloud, Microsoft Azure และ Oracle Cloud โดยแพลตฟอร์มการกระจายการให้บริการการประมวลผลประสิทธิภาพสูงของ Pensando ประกอบด้วย แพ็กเก็ตโปรเซสเซอร์ที่ตั้งโปรแกรมทำงานได้ สามารถกระจายการทำงานไปยังเครือข่ายต่าง ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลบนโครงสร้างพื้นฐานที่หลากหลายพร้อมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดภาระการประมวลผลบนโปรเซสเซอร์ และเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมให้กับระบบการประมวลผล เมื่อผสมผสานเข้ากับสแต็คซอฟต์แวร์ของ Pensando ทำให้สามารถเสนอประสิทธิภาพ การปรับขนาด ความยืดหยุ่นและความปลอดภัยที่ไม่เคยมีมาก่อน โซลูชั่นของ Pensando แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพการทำงานที่สูงกว่าโซลูชั่นคู่แข่งถึง 8 - 13 เท่า ในการใช้งานบนระบบคลาวด์

เพรม เชน ซีอีโอ บริษัท Pensando กล่าวว่า 
“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว AMD วัฒนธรรมการทำงานต่าง ๆ ที่มีร่วมกันในด้านนวัตกรรม ความเป็นเลิศ และการให้ความสำคัญกับพันธมิตรและลูกค้า ทำให้เกิดการผสมผสานอย่างลงตัว เรามีความเชี่ยวชาญและเครื่องมือที่ใช้ร่วมกันในการส่งมอบวิสัยทัศน์ให้กับลูกค้าของเราเพื่ออนาคตในด้านเทคโนโลยีการประมวลผล ภายในระยะเวลา 5 ปี เรารวบรวมทีมวิศวกรที่ยอดเยี่ยมที่สุด ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการสร้างระบบนิเวศน์ด้านวิศวกรรมร่วมกับทีมงานด้านต่าง เพื่อทำให้ระบบการทำงานของพันธมิตรและลูกค้าในปัจจุบันสามารถใช้แพลตฟอร์มของ Pensando บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ด้านการผลิตมากกว่า 100,000 แพลตฟอร์ม การร่วมมือกับ AMD จะช่วยพัฒนาการเติบโตด้านธุรกิจของเรา และเข้าถึงฐานลูกค้าที่ใหญ่ขึ้นในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้มากขึ้น”


จอห์น แชมเบอส์ ประธานคณะกรรมการ บริษัท Pensando กล่าวว่า 

“การเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมนั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณสามารถรับรู้ถึงปัญหาของธุรกิจที่เกิดจากเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้ Pensando สร้างขึ้นบนผลิตภัณฑ์ของลูกค้าที่ยอดเยี่ยมและโซลูชั่นที่ล้ำหน้าอย่างน้อย 2 ปี บนระบบคลาวด์, เทคโนโลยี EDGE และลูกค้าระดับองค์กร ตัวอย่างเช่น ประสิทธิภาพการประมวลผลและการปรับขนาดการทำงานบนแพลตฟอร์มการกระจายการให้บริการของ Pensando ที่มากกว่าคู่แข่งถึง 8 - 13 เท่า เมื่อเทียบกับผู้ให้บริการระบบคลาวด์ชั้นนำ อีกทั้งยังใช้พลังงานน้อยลงอีกด้วย สถาปัตยกรรมเทคโนโลยี smart switching ของ Pensando มีขนาดในการทำงานที่มากกว่า 100 เท่า ประสิทธิภาพการทำงานมากกว่า 10 เท่า แต่กลับมีค่าใช้จ่ายเพียง 1 ใน 3 ของผลิตภัณฑ์ระดับเดียวกันในอุตสาหกรรม ความเป็นผู้นำของ Pensando ในการให้บริการด้านระบบคลาวด์รูปแบบ software-defined, การประมวลผล, เครือข่าย, ความปลอดภัย และการเก็บข้อมูล เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ AMD ให้รองรับการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งในมุมมองของผม ผมคิดว่าเป็นสิ่งที่สมบูรณ์แบบมากในการกำหนดมาตรฐานของรูปแบบการประมวลผลบนดาต้าเซ็นเตอร์ในทศวรรษหน้า”


เพรมเชน และทีมงาน Pensando จะเข้าร่วมงานกับ AMD โดยเป็นส่วนหนึ่งของทีมโซลูชั่นดาต้าเซ็นเตอร์ นำทีมโดย ฟอร์เรสต์ นอร์รอด รองประธานอาวุโสผู้จัดการทั่วไป บริษัท AMD โดย Pensando จะยังคงมุ่งเน้นการดำเนินงานตามแผนงานด้านผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยี ปัจจุบันมีการขยายขนาดการทำงานเพื่อเร่งพัฒนาธุรกิจและจัดการโอกาสทางการตลาดที่กำลังได้รับความสนใจในกลุ่มลูกค้าอย่างกว้างขวาง

การซื้อบริษัท Pensando คาดว่าจะบรรลุข้อตกลงในไตรมาสที่ 2 ของปี 2565 ตามเงื่อนไขการปิดตามธรรมเนียม (customary closing condition) รวมไปถึงการอนุมัติภายใต้ข้อกฏหมาย Hart-Scott-Rodino Antitrust Improvements Act of 1976 

เกี่ยวกับ AMD

เป็นเวลากว่า 50 ปีที่ AMD ขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในส่วนของการประมวลผลกราฟฟิก และเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่นต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับวงการเกม เป็นแพลตฟอร์มระดับมืออาชีพ และเป็นศูนย์กลางข้อมูล ผู้บริโภคหลายร้อยล้านคน องค์กรธุรกิจชั้นนำที่จัดอยู่ในกลุ่ม Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั่วโลก ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD เพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิต การทำงาน และความบันเทิง พนักงานของ AMD ทุกคนทั่วโลกล้วนมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะก้าวข้ามขอบเขตของข้อจำกัดทั้งหลาย ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD (NASDAQ: AMD) และกระบวนการสร้างสรรค์ต่างๆ ที่เราทำในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ที่เว็บไซต์ website, blog, Facebook และ Twitter

 

About Pensando

Founded in 2017, Pensando Systems is pioneering distributed computing designed for the New Edge, powering software-defined cloud, compute, networking, storage and security services to transform existing architectures into the secure, ultra-fast environments demanded by next generation applications. For more information, please visit pensando.io

COMMENTS

ชื่อ

Acer,1,ADATA,1,AIS,1,AMD,11,Android Antivirus,1,Antec,1,ASRock,3,Asus,1,Asus ROG,1,Avira Security,1,BIOSTAR,2,Brother,3,Cisco,1,CPU,1,CPU Cooler,2,DELL,4,DELL EMC,1,Dual Wan,1,Event,6,Features,17,Freebies,4,Gadgets,1,Games,1,Gaming,2,Gaming Gear,5,Geforce,1,Gigabyte,1,Google,1,GWM,1,Headset,1,Honor,2,HP,3,Huawei,4,IKEA,1,Infinix,5,Intel,3,Internet,1,LG,2,Microsoft,2,Mikrotik,1,Monitor,1,Motorola,2,Networking,4,Notebook,1,nVidia,4,Play Station,1,POCO,1,PR,275,Raidmax,1,Realme,4,Redmi,1,Review,24,RTX,1,Samsung,6,SanDisk,1,SAPPHIRE,1,Smartphones,5,Smartwatch,2,Software,1,Sony,1,Special Guest,1,SSD,13,Tech Guide,1,Tech World,1,Vivo,5,Vlog,3,Walkin,1,WD,11,Xiaomi,5,
ltr
item
CYBERWAKEUP: AMD ขยายศักยภาพโซลูชั่นด้านดาต้าเซ็นเตอร์ ด้วยการซื้อบริษัท Pensando
AMD ขยายศักยภาพโซลูชั่นด้านดาต้าเซ็นเตอร์ ด้วยการซื้อบริษัท Pensando
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhbnP1aTAeqs6Rztbhth89jF1gb3uT2dg7P5o1Hlvl7fxNyZ0PlWYyTnsFv4Db56xqIQiSrBjCWQZSu2wKrieipGaQkhVJIm0ytB1JK0xT5qoSovWQ6W1ObjdjZDezbsFpfhOrchF-ccGZWW4fZhSizMfT9JRLChPuxR5AgWpIeYhqCqmDA7f5jGo_X/w640-h266/amd-pensando-lightcc.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhbnP1aTAeqs6Rztbhth89jF1gb3uT2dg7P5o1Hlvl7fxNyZ0PlWYyTnsFv4Db56xqIQiSrBjCWQZSu2wKrieipGaQkhVJIm0ytB1JK0xT5qoSovWQ6W1ObjdjZDezbsFpfhOrchF-ccGZWW4fZhSizMfT9JRLChPuxR5AgWpIeYhqCqmDA7f5jGo_X/s72-w640-c-h266/amd-pensando-lightcc.jpg
CYBERWAKEUP
https://www.cyberwakeup.net/2022/04/pr-amd-pensando-acquired-company-expanding-data-center-business-solutions.html
https://www.cyberwakeup.net/
https://www.cyberwakeup.net/
https://www.cyberwakeup.net/2022/04/pr-amd-pensando-acquired-company-expanding-data-center-business-solutions.html
true
4430082522786868706
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy